Pensri’s Blog

บล็อคแชร์ประสบการณ์ด้านอินเทอร์เน็ตและโดเมน

APNG 11th Camp

วัสดีค่ะ

วันอุ่นๆ ของเดือนมีนาคม อากาศดูเหมือนจะเป็นใจให้พวกเราพักงานตรงหน้า ไปนั่งรับลมริมทะเลกัน ใครมีโปรแกรมสนุกๆ แนะนำกันบ้างนะคะ

11th APNG Camp

เข้าเรื่องของเรากันค่ะ มีแคมป์เด็ดๆ สำหรับ Internet Next Generation มาฝากกันค่ะ แคมป์นี้ที่เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ของแต่ละประเทศในทวีปเอเชียแปซิฟิก ได้มีโอกาสเข้ามาเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี่ ผู้คน และหน่วยงานที่สำคัญในวงการอินเทอร์เน็ตสากล รวมถึงได้ทดลองลงมือทำโครงการที่น่าสนใจในขณะนั้น เพื่อให้เค้าเหล่านั้นได้มาทำความรู้จักกัน และได้ทำงานร่วมกัน ด้วยความเชื่อที่ว่า การที่พวกเค้าเหล่านั้นได้ใช้ชีวิตและทำงานด้วยกันในแคมป์ จะทำให้เค้าเหล่านั้นคุ้นเคยสนิทสนม และคอยช่วยเหลือกันในการทำงานต่อไป เมื่อพวกเค้ากลับไปยังประเทศของตนเอง จะสามารถใช้ประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับองค์กรในระดับนานาชาติ เพื่อเป็นผู้นำและเป็นกำลังสำคัญของวงการอินเทอร์เน็ตในอนาคต

สำหรับแคมป์นี้จะจัดขึ้นปีละครั้ง ซึ่งในปีที่แล้วจัดขึ้นที่ประเทศไทย และสำหรับปีนี้จะจัดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย ในระหว่างวันที่ 20-22 กรกฏาคม 2552

งานนี้มีหน่วยงาน APNIC (หน่วยงานที่ดูแลทางด้านการจัดสรร IP address สำหรับเอเชียแปซิฟิก) และ ISOC (Internet Society) รวมถึงหน่วยงานของแต่ละประเทศ ให้การสนับสนุนงานในครั้งนี้ สำหรับผู้ที่ต้องการทุนไปร่วมแคมป์ ตอนนี้ผู้จัดขยายเวลารับใบสมัครถึง 31 มีนาคม นี้ ยังพอมีเวลาค่ะ ใครที่สนใจลองเข้าไปดูคุณสมบัติกันได้ที่ http://www.apng.org/11thfellowship.htm ทุนนี้ออกให้ทุกอย่างตั้งแต่ค่าเดินทาง ที่พักและอาหารทุกมื้อ

โอกาสมาถึงแล้ว ขอแค่มีใจ และมีความสามารถในการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษในระดับฟังออกตอบพอเข้าใจ อย่ารีรอ ส่งใบสมัครกันเลยค่ะ อ้อให้ข้อมูลเพิ่มเติมกันอีกนิด ส่วนใหญ่ fellows ของแคมป์นี้อายุยี่สิบต้นๆ เผื่อจะตัดสินใจกันง่ายขึ้น

โชคดีและมีความสุขทุกท่าน … สวัสดีค่ะ

RSS 2.0 | Trackback | Comment

2 Responses to “APNG 11th Camp”


  1. อยากไปแคมป์ต้องทำไงมั่งอ่ะคะ
    มะเอาทุนก็ได้ อยากไปๆ


  2. อยากไปแคมป์สามารถติดต่อฝ่ายเลขาของ APNG ได้ที่อีเมล์ sec(@)apng.org ค่ะ

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>