Pensri’s Blog

บล็อคแชร์ประสบการณ์ด้านอินเทอร์เน็ตและโดเมน

ค่ายกับเครือข่ายสังคม

จบลงไปหมาดๆกับค่ายก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์ ครั้งที่ 7 (IYWC#7) น้องๆค่ายและพี่ๆทีมงานทุ่มเทอดหลับอดนอนกันหลายวันหลายคืน จนกลายเป็นแพนด้ากันทั่วหน้า

หลังจบค่ายทุกคนต่างแยกย้ายไปทำหน้าที่ของตัวเอง แต่ก็นำความรู้สึกและความทรงจำดีดีพกติดตัวกันไปด้วย หลายๆคน หลายๆกลุ่มยังคงติดต่อกัน ทั้งทางโทรศัพท์และที่ขาดไม่ได้ มีการหยอกล้อเย้าแหย่กันผ่านเครือข่ายสังคม twitter หรือ facebook กันอย่างต่อเนื่อง (ถึงตัวไกลกัน แต่เราก็ยังใกล้กันในความรู้สึก)

แต่หลายคนก็ยังอยากที่จะได้มีโอกาสมาพบปะเห็นหน้าพูดคุยกันแบบตัวเป็นๆ เวลาเม้าท์มันน่าจะสะใจกว่า และก็บังเอิญที่อาทิตย์นี้จะมีกิจกรรมเกิดขึ้นในกรุงเทพฯให้คนที่รอคอยได้มาเจอกันถึงสองงาน ทั้งเสาร์และอาทิตย์กันเลยค่ะ

THINKcamp

THINKcamp

งานแรกในวันนี้คืองาน THINKcamp ครั้งที่ 2 กับธีม ค่ายความคิด ๒ “ไทยๆ” ลักษณะของงานเป็นการผสมผสานระหว่าง BarCamp กับ Pecha Kucha night โดยเนื้อหาการพูดคุยจะเกี่ยวกับเว็บไทย เพื่อเปิดโอกาสให้คนไทยได้รู้จักเว็บของไทยให้มากขึ้น ความสนุกจะอยู่ที่การโหวตเลือกหัวข้อที่จะได้มานำเสนอและมีเวลาให้นำเสนอหัวข้อละ ๑๐ นาที โดยแต่ละการนำเสนอจะมีสไลด์ได้ 10 หน้า และสไลด์จะถูกพลิกหน้าอัตโนมัติทุก ๑ นาที สนุกแค่ไหนต้องไปติดตามกันในงานดูค่ะ

งานจะจัดขึ้นที่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาคารพญาไท อาคาร SM Tower ชั้น ๒๐ ระหว่างเวลา ๑๐.๐๐ – ๑๕.๐๐ น. ของวันนี้ เสาร์ที่ ๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๒ รายละเอียดงานเพิ่มเติมจากเว็บ thinkcamp.in.th

WordCamp Bangkok 2009

WordCamp Bangkok 2009

งานถัดไปคืองาน WordCamp Bangkok ครั้งที่ 2 ประจำปี 2009 เป็นงานรวมพลของคนรัก Wordpress ที่รวบรวมเอาคนดังๆหลายๆวงการมานำเสนอประสบการณ์แบ่งปันความรู้ รวมถึงการนำเสนอเว็บไซต์จากผู้เข้าร่วมงานจำนวน 15 เว็บในช่วง Inspiration Showcase ที่ผู้นำเสนอจะมีเวลา 5 นาทีเพื่อแนะนำเว็บไซต์

งาน WordCamp Bangkok 2009 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน 2552 ณ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (บางเขน) อาคาร ดร.สุข พุคยาภรณ์ (อาคาร 1) ชั้น 5 ตั้งแต่เวลา 08:30-18:10น. กำหนดการและรายชื่อวิทยากรดูเพิ่มเติมที่เว็บ wordcamp.kapook.com

ทั้งสองงานมีข้อที่เหมือนกันอยู่หลายข้อ เช่น จัดที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม (ถึงแม้จะต่างวิทยาเขตกัน) มีสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย เป็นผู้ร่วมจัดงาน นอกจากนั้นยังมีการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ ทั้ง twitter และ facebook ที่สำคัญกลุ่มผู้เข้าร่วมงานก็น่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน

20 ปีที่คลุกคลีกับคนในแวดวงอินเทอร์เน็ต พบว่ายุคนี้เป็นยุคที่คนบนเน็ตมีการพบปะสังสรรค์ เจอหน้ากันบ่อยที่สุด ถึงแม้เราจะมีเครือข่ายสังคมออนไลน์ให้ทักทาย พูดคุย หยอกล้อกันตลอดเวลา แต่เราก็ยังอยากมาพบเจอ มารู้จักกันให้มากขึ้น เพราะมนุษย์ชอบอยู่ร่วมกันเป็นสังคมนั่นเอง ว่าแต่ปีนี้คุณได้เสื้อฟรีจาก camp ต่างๆกันกี่ตัวแล้วคะ :)

พบกันที่งานไหน แวะเข้ามาทักทายกันบ้างนะคะ … มีความสุขทุกท่าน

สวัสดีค่ะ

RSS 2.0 | Trackback | Comment

One Response to “ค่ายกับเครือข่ายสังคม”


  1. ถือเป็นงานที่คนออนไลน์จะได้พบหน้าค่าตากัน การแลกเปลี่ยนความคิดเช่นนั้น สะดวกกว่าติดต่อผ่านระบบออนไลน์ยิ่งนัก ยังไงก็ขอรอชมบรรยากาศของงานก็แล้วกันครับ เพราะส่วนตัวคงไม่ได้ไป

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>